Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát chia sẻ quy trình làm mái nhựa Poly

Mái nhựa poly được xem là vật liệu lý tưởng cho nhiều loại công trình hiện đại, đặc biệt là cho mái che và các không gian cần ánh sáng tự nhiên. Đây được coi là giải pháp hoàn hảo, giúp tận dụng ánh sáng từ tự nhiên, giảm chi phí năng lượng, đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao trong quá trình sử dụng. Bài viết Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và cập nhật mới nhất về loại vật liệu này.

Tìm hiểu mái nhựa Poly ở Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

Tấm poly, hay còn được biết đến với các tên gọi như tấm lợp lấy sáng, tấm nhựa poly, là một loại vật liệu được tạo ra từ sự kết hợp giữa polymer và các nhóm carbonat. Trên thị trường ngày nay, tấm nhựa polycarbonate, một loại tấm poly, đang được sử dụng phổ biến trong việc cung cấp ánh sáng cho các không gian như nhà ở, khách sạn, nhà xưởng, và được ưa chuộng làm vật liệu cho mái lợp hồ bơi, mái hiên.

 mái nhựa PolyTìm hiểu mái nhựa Poly ở Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

Dòng sản phẩm mái nhựa poly lấy sáng đa dạng về màu sắc, linh hoạt để phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau. Một trong những đặc điểm nổi bật của tấm poly Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát là sự cứng cáp, tính dẻo dai, độ bền cao, và khả năng lấy sáng hiệu quả, tạo điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt cho các khu vực sử dụng.

Điểm cộng của mái nhựa Poly ở Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

Vượt trội về khả năng chịu lực, mái nhựa poly có thể chịu đựng lực tác động lên nó lên đến 200 lần so với kính và 10 lần so với các vật liệu nhựa thông thường.

Tấm lợp poly có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 150 độ C, đồng thời giảm hấp thụ nhiệt, làm tăng tính ổn định và an toàn trong sử dụng.

Với trọng lượng nhẹ, chỉ bằng 1/10 so với kính, tấm poly lấy sáng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lắp đặt, và thi công. 

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát có đa dạng về mẫu mã và màu sắc, mái nhựa poly đáp ứng đầy đủ yêu cầu về công năng và thẩm mỹ, phù hợp với mọi phong cách kiến trúc, cũng như theo đuổi xu hướng phong thủy và sở thích của chủ nhân công trình.

Điểm cộng của mái nhựa PolyĐiểm cộng của mái nhựa Poly ở Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát quy trình lắp đặt mái nhựa Poly đặc ruột

Bước 1: Lắp đặt hệ khung đỡ 

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát bắt đầu quá trình thi công bằng việc lắp đặt hệ khung đỡ lên vị trí cần thi công. Hệ khung xương mái này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và giữ vững tấm poly đặc ruột. Do đó, quá trình lắp đặt cần được thực hiện một cách chặt chẽ và an toàn. Sử dụng 4 thanh kẹp với chiều dài bằng chiều rộng của khung để phân phối lực tác động đồng đều trên các thanh kẹp.

Bước 2: Lắp đặt tấm lợp poly lấy sáng

Tiếp theo, đặt tấm lợp poly lên hệ khung đỡ và cố định chúng bằng vít và nẹp.

Đặt tấm poly đặc ruột lên phần khung xương đã được lắp đặt.

Sử dụng đinh vít để cố định tấm poly với khung xương, đảm bảo tính ổn định và an toàn.

Bước 3: Cắt và nối tấm poly đặc ruột

Cắt bỏ phần tấm poly thừa sau khi lắp đặt.

Trong trường hợp mái có diện tích lớn, việc nối tấm poly là cần thiết. Sử dụng nẹp H để kết nối 2 tấm poly, tránh tình trạng bụi bẩn, lá cây hoặc nước mưa gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Bước 4: Tháo màng bảo vệ

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát sau khi hoàn thành việc lắp đặt, tiến hành gỡ màng bảo vệ ở phía trên để tấm poly lấy sáng trở nên esthetically hấp dẫn hơn.

Bước 5: Vệ sinh và lau chùi

Cuối cùng, thực hiện công đoạn làm sạch bề mặt để tối ưu hóa khả năng lấy sáng của tấm poly. Điều này bao gồm quá trình vệ sinh và lau chùi kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất của vật liệu.

Quy trình lắp đặt mái nhựa Poly Quy trình lắp đặt mái nhựa Poly 

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát quy trình lắp đặt mái nhựa Poly rỗng ruột

Bước 1: Cắt tấm poly rỗng

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát sử dụng máy cắt để cắt tấm poly lấy sáng rỗng theo kích thước cần sử dụng.

Đặt tấm poly trên một mặt phẳng khi cắt để đảm bảo vết cắt đều và thẳng.

Bước 2: Khoan lỗ và cố định tấm lấy sáng

Khoan lỗ trên tấm poly rỗng và cố định nó lên phần mái bằng đinh vít.

Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát lưu ý kích thước lỗ khoan cần lớn hơn đinh vít khoảng 2mm để dễ dàng khi gắn tấm poly lên phần mái.

Sử dụng đinh vít để chặt chẽ tấm poly rỗng lên phần mái.

Bước 3: Nối các tấm Poly rỗng

Đối với các mái nhà, mái hiên có khẩu độ lớn hơn so với kích thước chuẩn, việc nối 2 tấm poly là bắt buộc.

Sử dụng nẹp H để nối 2 tấm với nhau, không chỉ giữ tính thẩm mỹ mà còn ngăn chặn bụi bẩn và ẩm mốc từ nước chảy vào mối nối.

Bước 4: Xác định chiều hướng của Tấm Poly rỗng ruột

Trong quá trình lắp đặt tấm poly rỗng ruột, Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát chú ý đảm bảo các đường gân của tấm poly theo chiều dọc phải cùng chiều với chiều uốn cong, tránh tình trạng đọng nước và bụi bẩn bên trong ruột.

Một số lưu ý quan trọng khác

  • Đảm bảo hướng lớp chống tia UV của tấm poly lấy sáng rỗng ruột phải hướng lên trên.
  • Sắp xếp đường gân theo cùng một chiều để tạo tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Tháo bỏ lớp màng phim để tránh việc chúng dính vào lớp nhiệt khi nhiệt độ mặt trời tăng.
  • Tạo độ nghiêng khi lắp đặt mái lợp để giúp thoát nước mưa một cách hiệu quả.

Chia sẻ:


Bài viết liên quan